Trường PT Đặc Biệt Nguyễn Đình Chiểu

Ra đời năm 1926, Trường Mù Sài Gòn là tên gốc của trường mù Nguyễn Đình Chiểu. Sau đó ủy ban nhân dân  thành phố  Hồ Chí Minh được trao quyền quản lý bởi bộ Giáo dục và đào tạo. Giờ vẫn thuộc quyền quản lý của ủy ban nhân dân thành phố. Đến 50 năm sau, Bộ giáo dục và Thanh Niên đưa ra quyết định tạo lập Trường mù Nguyễn Đình Chiểu địa chỉ tại 184 đường Nguyễn Chí Thanh, quận 10, Hồ Chí Minh.

Cơ sở vật chất trường

Cơ sở vật chất của trường hiện nay có: trường có khuôn viên rộng rãi tới 2,862 m2. Số lượng phòng học đủ các em có thể thoải mái học tập: tất cả có 18 phòng ,bao gồm 8 phòng chuyên ngành, và Khu vực phục vụ công tác hướng nghiệp. Ngày 15/9/2005,  Quyền sử dụng đất theo Quyết định nhà nước tất cả đều được cấp Giấy chứng nhận.

Tổng số cán bộ nhân viên là: tổng số cán bộ là 65, và các giáo viên nhân viên. Giáo viên có 46 giáo viên, cán bộ quản lý có 3 người, – trong đó có số  giáo viên là 11 người khuyết tật ;16 nhân viên và chăm sóc viên

Sự khoa học và xuất sắc trong Chương trình đào tạo tại đây được đánh giá rất cao.viện chiến lược từ Mầm non đến THPT và Nhà trường theo chương trình Phổ thông hiện hành của Bộ Giáo dục –Đào Tạo và thực hiện dạy văn hóa , học sinh khuyết tật ngày 2 buổi và học các môn chuyên biệt như Phục hồi chức năng, Ngoài ra còn có Kỹ Năng giao tiếp, Định hướng di chuyển, kỹ năng sống ,kỹ năng tự phục vụ, … Đặc biệt môn ngoại ngữ, tin học, hội họa, âm nhạc được bồi dưỡng các em có năng khiếu. Đặc biệt học sinh khuyết tật  được nhà trường tư vấn cho học nghề thích hợp.

Trường Nguyễn Đình Chiểu đã được mạnh thường quân lựa chọn tặng máy lọc nước học đường DONGA cho các đơn nguyên, phục vụ nhu cầu nước uống cho học sinh và giáo viên trong nhà trường:

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: