Nhà máy sản xuất bánh gạo WANT WANT ( Đài Loan )
Hãng bánh gạo Want-Want đầu tư 70 triệu USD để xây dựng nhà máy tại Tiền Giang. Đây cũng là nhà máy đầu tiên tại Đông Nam Á của tập đoàn F&B Đài Loan.
Được biết đến là "vua bánh gạo” tại Đài Loan và trong cộng đồng người Hoa trên thế giới, tập đoàn F&B Want-Want vừa công bố chính thức gia nhập thị trường Đông Nam Á với nhà máy đầu tiên tại khu công nghiệp Long Giang, tỉnh Tiền Giang.
Với nhà máy có tổng đầu tư 70 triệu USD này, Việt Nam được xem là trung tâm chiến lược tại Đông Nam Á của Want-Want trong 3-5 năm tới, tập đoàn F&B đến từ Đài Loan cho biết tại buổi họp báo ra mắt chiều nay 12.12.
Want-Want cho biết đã nghiên cứu khẩu vị của người Việt thông qua các sản phẩm hiện tại trên thị trường bánh gạo Việt Nam, đồng thời thử nghiệm gạo ở ĐBSCL làm nguyên liệu sản xuất. Nhà máy dự kiến sẽ sử dụng sản lượng 6.000 tấn gạo/năm và nhu cầu 2.000 việc làm tại địa phương.
Nhà máy có diện tích 75.000 m2, dự kiến đi vào hoạt động vào năm 2021. Tập đoàn ước tính nhà máy tạo ra doanh thu 260 triệu USD vào năm 2021. Các sản phẩm bao gồm bánh gạo, kẹo dẻo, kem và các loại thức uống khác.
Tập đoàn Want-Want được thành lập tại Đài Loan năm 1962, bắt đầu từ lĩnh vực sản xuất rau củ và cá đóng hộp. Là thương hiệu thành công trong ngành F&B Đài Loan, hiện sản phẩm của Want-Want đã có mặt tại 59 quốc gia. Năm 2008, công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong.
Bắt đầu từ thực phẩm, tập đoàn còn mở rộng ra nhiều lĩnh vực mới như bảo hiểm, y tế, khách sạn, chăm sóc người lớn tuổi, văn hóa và phương tiện truyền thông. Doanh thu năm 2018 đạt hơn 3 tỉ USD, gấp 10 lần so với 10 năm trước.
Sản phẩm bánh gạo Want-Want ra mắt thị trường vào năm 1983, thông qua sự hợp tác giữa tập đoàn Want-Want (Đài Loan) và đối tác cung cấp kỹ thuật sản xuất là công ty bánh kẹo Iwatsuka (Nhật Bản). Hãng vừa gia nhập thị trường Việt Nam tháng 12 này và phát triển thị trường với gần 100 nhà phân phối.